Club Ngôi Nhà Vui Vẻ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Club Ngôi Nhà Vui Vẻ

Giao Lưu - Kết Bạn - Học Hỏi - Cộng Đồng Teen Việt
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  BlogBlog  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau máXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả


bacsi.com
Chuyên Nghiệp
Chuyên Nghiệp
Age : Registration date : 07/11/2008Tổng số bài gửi : 257Đến từ :


Bài gửiTiêu đề: Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má I_icon_minitimeSun Jul 25 2010, 22:30





Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá
chép rau má


Theo: http://forum.bacsi.com/





Nấm tràm, khổ qua, rau đắng, rau má đều là nguyên liệu vị
đắng. Và như hầu hết món đắng khác, những nguyên liệu này rất mát và sẽ là
những món thanh nhiệt khoái khẩu cho những ngày hè.


Khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh



Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má Noitro




Nguyên liệu:


200g cá thác lác, 2 quả khổ qua, 2 nhánh tiêu xanh, 1 thìa
súp hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột
ngọt, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp bột năng


Thực hiện:


1. Cá thác lác nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu, quết cho
thật dai, để khoảng 10 phút.


2. Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước.


3. Tiêu xanh tuốt lấy hạt, rửa sạch.


4. Dồn cá thác lác đã nhồi vào khổ qua, đem hấp chín.


5. Phi hành tím băm và tiêu xanh cho thơm, chế vào 1/3 chén
nước, đun sôi, nêm muối, đường, bột ngọt, dầu hào cho vừa ăn, chế vào ít bột
năng hòa nước lạnh vào thấy hơi sệt là được.


6. Dọn khổ qua ra đĩa, rưới nước sốt tiêu xanh vào, dùng
nóng như món ăn chơi hoặc ăn kèm trong bữa cơm rất ngon.


Mách nhỏ:


Nếu không dùng đắng được nên chọn khổ qua già, có gai lớn và
da bóng. Những quả như thế thì khi dùng sẽ ít đắng hơn là loại có gai nhỏ hoặc
quả còn non.


Canh rau đắng nấu tôm



Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má Noitro1




Nguyên liệu:


200g tôm sú, 300g rau đắng, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa
cà phê tiêu, 300ml nước dùng tôm hoặc heo


Thực hiện:


1. Tôm sú bỏ đầu, bóc vỏ, chừa lại vỏ đuôi.


2. Rau đắng nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa
ăn.


3. Đun sôi nước dùng, thả tôm vào nấu cho tôm vừa chín, nêm
hạt nêm và muối cho vừa ăn, sau đó cho rau đắng vào đảo đều, tắt bếp.


4. Múc canh vào bát, rắc tiêu, dùng nóng.


Mách nhỏ:


Rau đắng không nên nấu chín đến chuyển sang màu vàng vì sẽ
đắng hơn nhiều. Chỉ nên cho rau đắng vào nồi nước canh đã nêm gia vị, đảo đều
rồi tắt lửa ngay.


Ức gà xào nấm tràm



Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má Noitro2




Nguyên liệu:


300g ức gà, 100g nấm tràm khô, 1 củ hành tây, 1 thìa súp
hành tím băm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1
thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa súp dầu ăn.


Thực hiện:


1. Ức gà còn xương rửa với muối cho sạch, chặt miếng vừa ăn,
ướp với ít hạt nêm, đường, bột ngọt, để 10 phút cho thấm gia vị.


2. Nấm tràm rửa sạch, ngâm mềm.


3. Hành tây lọt vỏ, chẻ múi cau.


4. Phi thơm tỏi băm, cho gà vào xào săn sau đó cho nấm tràm,
hành tây vào xào vừa chín, nêm thêm gia vị vừa ăn, sau đó cho dầu hào vào đảo
đều, tắt lửa.


5. Dọn ra đĩa, dùng nóng rất ngon.


Mách nhỏ:


Nấm tràm tươi hiếm có, nếu mua nấm khô có thể mua tại chợ
Bến Thành. Nấm tràm có vị đắng, có thể đem trụng sơ qua nước sôi để khử bớt
đắng rồi đem nấu.


Cá chép hấp rau má



Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má Noitro3




Nguyên liệu:


1 con cá chép


150g rau má


100g nấm rơm, 1/2 quả ớt sừng, 20g đầu hành lá, 1 thìa súp
hành tím băm, 2 thìa cà phê muối, dầu ăn, rau sống, bún, bánh tráng mỏng và
nước mắm chua ngọt ăn kèm


Thực hiện:


1. Cá chép bỏ vảy, mang, ruột, rửa sạch nhớt, để ráo nước,
khứa sơ 2 bên.


2. Rau má rửa sạch, lấy khoảng 50g xay mịn với 1 chén nước,
lọc lấy nước.


3. Nấm rơm cắt sạch gốc, bổ đôi hoặc tỉa hoa.


4. Xào thơm hành tím, cho nấm rơm vào xào 2 phút, chế nước
rau má vào nấu sôi, cho bột năng có hòa với ít nước lạnh vào tạo độ sánh vừa
đủ.


5. Đặt cá vào khay hấp, rắc rau má, ớt sừng xắt sợi và đầu
hành vào, hấp khoảng 10-15 phút, sau đó chế hỗn hợp nước rau má và nấm rơm vào,
hấp thêm 5-10 phút nữa là vừa ăn, lấy ra, dùng nóng, ăn kèm với rau sống, bún,
bánh tráng mỏng, chấm nước mắm chua ngọt.


Mách nhỏ:


Nên chọn cá chép, nặng khoảng 700g/con là vừa, nếu chọn con
cá lớn quá hấp sẽ lâu chín. Nên xay rau má để lấy nước cho vào hấp thì thịt cá
sẽ thơm hương rau má.




Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau máXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Club Ngôi Nhà Vui Vẻ :: 

Teen Sành Teen Điệu

 :: 

Ẩm thực

 :: 

Món ngon & sức khoẻ

-