Đùi gà xốt xì dầu
Theo:
http://forum.bacsi.com/Món này có hương vị hơi giống đồ ăn Trung Quốc, khá ngon
miệng, mỗi tội tốn kha khá xì dầu.
Nguyên liệu:
Đùi gà: em mua đùi gà CP (29,000đ/gói được 3 chiếc)
Xì dầu
Dầu hào
Đường, gia vị, bột nêm
Một miếng gừng nhỏ
Rau mùi, hoặc rau húng quế để trang trí
Cách làm:
Đùi gà đem rửa sạch, để ráo nước, rồi khía nhẹ trên thịt,
đem ướp với gia vị, bột nêm để cho ngấm. Các bạn lưu ý, ướp nhạt thôi vì xốt xì
dầu đã mặn sẵn rồi.
Xì dầu đem pha với dầu hào, nước và một chút đường. Các bạn
có thể pha sao cho vừa miệng là được, mình thường hay pha với tỉ lệ 1 nước: 1
dầu hào: 4 xì dầu.
Đem hỗn hợp vừa pha đun sôi lên rồi cho đùi gà đã ướp và một
nhánh gừng đã đập dập vào.
Đun sôi lại lần nữa rồi để nhỏ lửa cho thịt gà chín mềm.
Đùi gà chín, bỏ ra đĩa, múc một ít nước xốt xì dầu dội lên
trên.
Món này ăn kèm với dưa chuột ngâm dấm và cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!