Club Ngôi Nhà Vui Vẻ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Club Ngôi Nhà Vui Vẻ

Giao Lưu - Kết Bạn - Học Hỏi - Cộng Đồng Teen Việt
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  BlogBlog  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả


bacsi.com
Chuyên Nghiệp
Chuyên Nghiệp
Age : Registration date : 07/11/2008Tổng số bài gửi : 257Đến từ :


Bài gửiTiêu đề: Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ I_icon_minitimeFri Dec 03 2010, 14:17
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ


Từng miếng thịt nướng thơm lừng hòa quyện với mùi riềng, mẻ, sả, mắm tôm, tạo nên hương vị đặc trưng của miền Bắc.

Đây là món ăn đậm đà hương vị, ăn cơm rất hợp trong những ngày tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu
- 0,5 kg thịt ba chỉ
- 1/2 củ riềng
- 3 thìa cà phê cơm mẻ
- 1/2 củ nghệ
- 1 thìa cà phê mắm tôm
- 2 cây sả
- 1 thìa cà phê đường
- 3 thìa cà phê dầu ăn
- 2 thìa cà phê hạt nêm
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ Ds3011106

Cách làm

Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng riềng, nghệ (đã gọt vỏ, giã nhuyễn), sả bằm nhuyễn, một thìa dầu ăn, đường, nước mẻ (mẻ làm thịt mau mềm, thơm ngon). mắm tôm và hạt nêm. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.

Quét chỗ dầu ăn còn lại vào khay nướng, xếp thịt vào khay, nướng ở nhiệt độ 25 độ độ C trong 25 phút, đến khi thịt chín vàng là được. Nếu nướng trên than hoa, món thịt sẽ càng thơm.

Món này có thể ăn với cơm hoặc bún rau sống, nước mắm chua ngọt đều được
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Club Ngôi Nhà Vui Vẻ :: 

Teen Sành Teen Điệu

 :: 

Ẩm thực

 :: 

Món ngon & sức khoẻ

-